Kỹ thuật chiếu sáng

Khi lập kế hoạch cho một dự án thiết kế nội thất mới, có nhiều khía cạnh để ta cần xem xét. Ngân sách và khung thời gian của bạn không phải là yếu tố duy nhất được chú ý. Bạn thực sự cần phải xem xét rất cẩn thận các yếu tố sẽ làm cho dự án của bạn nổi bật. Một phần rất quan trọng của bất kỳ dự án thiết kế nội thất nào là phải luôn đảm bảo bạn có vừa đủ ánh sáng để nhấn mạnh phong thái trang trí của bạn. Bởi khi việc lựa chọn ánh sáng không tốt có thể biến một căn phòng đắt tiền trở nên không điểm nhấn và chẳng tạo nên được thoải mái.

 

Thiết kế ánh sáng có thể cần cả sự mỹ thuật và kỹ thuật. Nó đòi hỏi kiến ​​thức vì bạn cần chọn đúng sản phẩm để làm đẹp ngôi nhà và bạn cần chọn nhà cung cấp chiếu sáng có thể cung cấp nhiều sản phẩm chiếu sáng hiện đại, chất lượng cao. Những ý tưởng của các nhà thiết kế ánh sáng cũng có thể giúp ta học tập để thiết kế bố cục hoàn hảo cho ngôi nhà của mình, cho phép bạn tạo ra môi trường lý tưởng cho những căn phòng hoặc khu vực cụ thể trong nhà.

Công nghệ chiếu sáng và thiết bị chiếu sáng luôn phát triển và điều này có nghĩa là có hàng trăm sản phẩm mới ra đời mỗi năm. Để sử dụng các xu hướng thiết kế mới nhất và tìm hiểu về các sản phẩm mới trên thị trường, các nhà thiết kế chiếu sáng cần liên tục tham dự các buổi trình diễn trang trí, hội thảo thiết kế nội thất hoặc giới thiệu sản phẩm cho các giải pháp chiếu sáng mới. Luôn đón đầu xu hướng sẽ cho phép bạn cung cấp dịch vụ tốt nhất có thể mang tới cho khách hàng của mình hoặc đơn giản là một sự đáp ứng chuyên nghiệp cho những dự án của các đối tác.

Có nhiều kỹ thuật chiếu sáng khác nhau có thể được sử dụng và bạn có thể điều khiển ánh sáng để tạo ra hầu hết mọi hiệu ứng bạn muốn. Bạn có thể sử dụng ánh sáng để tạo điểm nhấn cho các tiêu điểm hoặc bạn có thể sử dụng ánh sáng để thu hút sự chú ý từ một điểm hoặc góc cụ thể trong ngôi nhà của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các loại đèn có độ sáng khác nhau, tùy thuộc vào lượng ánh sáng mà bạn muốn, ánh sáng dịu mang đến bầu không khí nhẹ nhàng và yên tĩnh, nơi đèn sáng hơn là lý tưởng cho các khu vực làm việc, khu vực giải trí.

Downlight là một kỹ thuật phổ biến, nơi bạn có thể thêm một lượng ánh sáng vừa phải vào các khu vực cụ thể trong phòng. Điều này là lý tưởng để sử dụng trong các phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên vào ban ngày, nhưng không quá nhiều vào ban đêm. Những chiếc đèn downlight này là sự lựa chọn hoàn hảo để thêm vào một căn phòng để cung cấp lượng ánh sáng vừa phải vào ban đêm.

(Góc sáng của 2 loại đèn Spotlight và Downlight)

Đèn Spotlight hoặc Đèn chiếu điểm làm nổi bật một khu vực hoặc nơi làm việc cụ thể, giống như bàn làm việc. Những đèn này phải sáng hơn ít nhất 3 lần so với phần còn lại của ánh sáng trong phòng để có hiệu quả. Ánh sáng có điểm nhấn sẽ làm nổi bật các đối tượng như tranh vẽ và tác phẩm điêu khắc của bạn. Bạn không cần phải là một chuyên gia trong việc thiết kế chiếu sáng để có được hiệu quả, nhưng việc tuân thủ các kỹ thuật cơ bản chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ra những môi trường hoàn hảo trong ngôi nhà của mình. Luôn đảm bảo rằng bạn mua đúng loại sản phẩm chiếu sáng để có thể có được hiệu ứng hoàn hảo đó.

Sự khác biệt chính giữa đèn Downlight và đèn Spotlight: Nên sử dụng đèn Downlight để chiếu sáng diện tích lớn, vì nó làm cho ánh sáng lan tỏa đồng đều hơn trên diện tích rộng hơn. Và đèn Spotlight nên được sử dụng để làm nổi bật khu vực hoặc màn hình cụ thể do điểm nhấn ánh sáng của nó mang lại. Đèn chiếu điểm nên được lựa chọn cẩn thận, vì hầu hết chúng đều bó hẹp góc sáng và khi càng sát vật thể – đèn sẽ làm lãng phí chùm ánh sáng mang lại.

Thiết kế hiện đại, phù hợp với nhiều loại không gian, đèn Downlight/ Spotlight VILIGHT có những ưu điểm nổi trội như:

  • Chỉ số hoàn màu cao (CRI > 80) cho màu sắc hiển thị trung thực, sắc nét.
  • Tiết kiệm 85% điện năng so với các loại đèn sợi đốt, huỳnh quang.
  • Đế đèn cấu tạo từ nhôm nguyên khối tản nhiệt tốt giúp kéo dài tuổi thọ.
  • Kiểu dáng đẹp mắt, thanh thoát giúp tạo điểm nhấn và không gian nổi bật hơn.
  • Sản phẩm được phân phối và bảo hành chính hãng trong vòng 2 năm.

Cre: Nhật Thành

Chương Nguyễn